Lịch sử tải xuống

Chưa có lượt tải nào cho tài liệu này.

Mứt dừa non vị trà sữa thơm ngon ngày tết

Mứt dừa non vị trà sữa thơm ngon là một món mứt hấp dẫn dùng để đãi khách ngày tết. Hãy cùng học cách làm mứt dừa vị trà sữa thơm ngon vùng với chúng tôi qua bài viết bên dưới này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

- 300 gam dừa non

- 200 gam đường trắng

- 2 thìa bột trà xanh

Các bước thực hiện :

Bước 1:

Dừa non khi mua về chúng ta gọt sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch và chần qua với nước sôi sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo.

 

 

Bước 2 :

Sau đó, ướp 300 gam dừa non với 200 gam đường để khoảng 4 tiếng cho đường tan hết. Khi ngâm đường được khoảng  tiếng thì cho tiếp bột trà xanh vào cùng ngâm nhé, nhớ đảo đều cho bột trà xanh tan và ngấm đều vào dừa nhé.

 

 

Bước 3 :

Sau khi đường đã kịp tan thì chúng ta tiếp tục đến công đoạn sên mứt nhé. Cho dừa và nước đường vào chảo chống dính đun lửa vừa , không nên đảo mứt nhiều cứ khoảng 5 phút đảo đều tay 1 lần là được.

 

 

Bước 4 :

Khi thấy nước đường bắt đầu cạn dần và sanh lại thì đảo đều tay cho đến khi thấy đường kết tinh và bám quanh miếng mứt dừa khô ráo thì tắt bếp.

 

 

Bước 5 :

Khi tắt bếp thì chúng ta vẫn đảo đều tay để cho mứt khô nhé. Sau đó để cho mứt nguội hẳn rồi bảo quản trong túi ni lông hoặc lọ thủy tinh để dùng dần.

 

 

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món mứt dừa thơm ngon vị trà xanh rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé .

 

 

 

Bài viết khác

Trang