Lịch sử tải xuống

Chưa có lượt tải nào cho tài liệu này.

Hướng dẫn cách làm nem chua bò thơm ngon đón tết

 

Nguyên liệu chuẩn bị :

- 600 gam thịt bò mông , 200 -250 gam heo

- 1 thìa hạt tiêu dã to và bột tiêu

- 1 ít đường , nước mắm và bột nêm

- 5-7 tép tỏi ( không băm nhuyễn )

- 1 vài quả ớt và 1 gói nem chua của thái ( bắt buộc )

Các bước thực hiện :

Bước 1 :

Bì heo cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập, sau đó vớt ra ngâm vào nước đá. Lọc hết mỡ, thái sợi nhỏ, để thật ráo nước.

Lưu ý, nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần chần qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn.

Bước 2 :

Thịt rửa sạch, dùng khăn hoặc giấy thấm thật khô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Qua 45 phút thịt chỉ vừa hơi lạnh thì lấy ra thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn, khoảng 1-2 phút.

Lưu ý, không được xay quá lâu thịt sẽ thành giò sống.

 

 

 

Bước 3 :

Cho thịt vào tô, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

Bước 4 :  

Qua 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gia vị và gói gia vị Thái, tiêu hạt giã to, bột tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, cho gói nhỏ muối diêm của gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm. Đó là nhờ gói muối diêm nhỏ làm cho thịt chín.

 

 

 

Bước 5 :

Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm, lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

Nhiều người hay để nem bên ngoài, nhưng mình cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

 

Cắt nem chua bò thành từng miếng vuông hay dài vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại và bỏ vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

 

 

Bài viết khác

Trang