Lịch sử tải xuống

Chưa có lượt tải nào cho tài liệu này.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non vị sữa, cacao, trà xanh

Món mứt dừa non vị sữa, cacao, trà xanh giòn giòn và thơm ngon sẽ là một món mứt tuyệt vời để đãi khách trong dịp lễ tết. Hãy cùng với ikidoc tìm hiểu cách làm mứt dừa qua bài biết bên dưới này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị :

- Cùi dừa non 1kg

- 500 gam đường 

- 1 túi 200gam sữa tươi ( hoặc sữa đặc )

- 1 ít bột trà xanh và 1 ít bột cacao

Các bước thực hiện :

Bước 1 :

Dùng dao chặt quả dừa àm 4 rồi lấy 1 chiếc thìa cạy phần cùi non ( vì là dừa non cho nên khó để nạo được những sợi dừa thật dài và mỏng như dừa bánh tẻ cho nên chúng ta không cần phải tách cùi dừa còn nguyên hình dạng như dừa bánh tẻ )

 

 

Bước 2 :

Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài rồi thái dừa thành từng miếng hoặc những sợi nhỏ dài ( nếu thái miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn )

 

 

Bước 3 :

Rửa dừa với nước để loại bỏ phần dầu dừa, rửa lặp đi lặp lại khoảng vài lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được.

 

 

Bước 4 :

Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi rồi cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

 

 

Bước 5 :

Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Cho 1/3 số dừa vào chảo, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều. (Ở đây mình sên mứt dừa vị sữa trước vì mình sẽ tận dụng phần đường thừa không bám hết vào mứt cho mẻ sau).

 

 

Bước 6 :

Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Vì mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu không sên cho mứt khô hẳn thì sau vài tiếng có thể mứt sẽ ra nước và ướt nhẹp.

Cho nên khi đường đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt các bạn cứ vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp như thế khoảng 10 -15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được (khi đảo khô mứt trên bếp, lửa phải để thật nhỏ và đảo đều liên tục, tránh việc lửa to sẽ làm đường bị cháy).

 

 

Bước 7 :

 Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội và khô hơn. Phần đường thừa trong chảo các bạn cho thêm một ít nước và ½ lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp ½ chỗ dừa còn lại vào.

Đun cho đường cạn sền sệt thì rắc cacao vào, dùng đũa đảo đều và hạ lửa liu riu. Tiếp tục làm tương tự như mứt dừa vị sữa.

 

 

Bước 8:

Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh sẽ làm tương tự như với mứt dừa non vị cacao.

 

 

Để mứt dừa non được khô hơn nữa thì sau khi sên, các bạn cho ra khay, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2 ngày.

 

 

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món mứt dừa vị sữa, trà xanh và cacao rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé !

 

 

Bài viết khác

Trang