Lịch sử tải xuống

Chưa có lượt tải nào cho tài liệu này.

Cách làm mứt nghệ bổ dưỡng ngày tết

Nghệ có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, nhưng nghệ tươi có vị đắng nên rất khó ăn. Vì vậy hôm nay ikidoc sẽ cùng với các bạn vào bếp học cách làm mứt nghệ thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.

 

 Cách làm mứt nghệ bổ dưỡng ngày tết

 

Nguyên liệu để học cách làm mứt nghệ thơm ngon

 

– 1 kg nghệ tươi.

 

– 800gr đường trắng.

 

– Nước cốt của 1 quả chanh (hoặc 100ml giấm).

 

– mật ong nguyên chất.

 

Cách làm mứt nghệ bổ dưỡng ngày tết

 

Cách làm mứt nghệ bổ dưỡng ngày tết

 

Bước 1: Sau khi mua nghệ tươi về rửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi cắt thành những lát mỏng.

 

Bước 2: Lấy 1 nồi nước lớn cho lên bếp và đun sôi, rồi cho nước cốt chanh vào và đổ toàn bộ nghệ đã thái lát vào xoong và luộc cho đến khi nước sôi thì tắt bếp, vớt nghệ ra xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước. Có thể luộc nghệ thêm 1 – 2 lần nữa để tẩy bớt mùi hăng và vị đắng của nghệ.

 

Bước 3: Cho nghệ đã luộc xong vào 1 cái chảo, thêm đường và mật ong vào cùng rồi đảo đều cho nghệ ngấm đường và mật ong. Ngâm khoảng 8 tiếng để cho đường tan hoàn toàn.

 

Bước 4: Sau khi đã ướp xong thì đặt chảo nghệ lên bếp, đun với lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ để đường ngấm đều các miếng mứt. Khi những miếng nghệ có độ dẻo, nước đường cạn bớt thì bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất rồi cầm cán chảo để xóc đều chứ không dùng đũa để đảo nghệ, tránh làm cho nghệ bị nát.

 

Cách làm mứt nghệ bổ dưỡng ngày tết

 

Tiếp tục sên cho đến khi nước đường khô, đường kết tinh trắng bám đều xung quanh các miếng mứt nghệ là được. Sau đó tắt bếp, để cho mứt nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và lấy ra dùng dần. Vậy là bạn đã hoàn thành món mứt nghệ rồi đó.

 

Bài viết khác

Trang